bơ hass

bơ hass

bơ hass

Giá bán: 150,000 vnđ

 • Chi tiết sản phẩm
 • Bơ Hass là một trong những chọn lựa hấp dẫn mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hãy cùng đi sâu tìm hiểu trong bài viết này vì sao bơ Hass lại là chọn lựa tuyệt vời nhé!
  Việc chọn lựa các giống cây ăn trái để thay thế hoặc trồng xen vào những vườn cà phê già cỗi đang là nhu cầu cấp thiết của bà con nông dân. Ngoài những chọn lựa như sầu riêng và mít thì bà con nông dân còn rất ưa chuộng trồng bơ.

  cây bơ hass

  Nguồn gốc giống bơ hass.
  Giống bơ Hass có nguồn gốc nhờ sự lai tạo giữa các giống bơ tốt nhất có những tiêu chuẩn hoàn hảo như sức chống chịu cao, cây sinh trưởng khỏe mạnh và có năng suất ổn định trong nhiều năm. Giống bơ này đã được công nhận vào năm 1935 và có bằng sáng chế riêng, nhờ những tiêu chuẩn của mình mà nó đã nắm giữ tới hơn 80% tổng sản lượng bơ của toàn thế giới.
  Bơ Hass đã được đưa về và trồng thử nghiệm tại Việt Nam, nhờ khí hậu phù hợp mà sản lượng cũng như chất lượng của chúng không hề thua kém những sản phẩm được trồng tại Úc.
  quả bơ hass

  Đặc điểm sinh trưởng của cây bơ Hass.
  Cây bơ Hass có khả năng thích nghi rộng, cây có thể sống ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Tuy nhiên điều kiện thích hợp nhất của cây là sống trong vùng có khí hậu lạnh. Nếu trồng ở vùng có nhiệt độ nóng ẩm, nhiệt đới thấp thì cây sẽ cho năng suất thấp, kích thước trái nhỏ hơn.
  Thuộc hoa nhóm A nên Bơ Hass thường sẽ tung phấn vào lúc 3 giờ chiều, còn hoa cái sẽ nhận phấn vào lúc 9 giờ sáng ngày hôm sau.
  Bơ Hass có trọng lượng quả khoảng 140- 400g. Tuy trọng lượng quả nhưng hàm lượng dinh dưỡng, khoáng chất và chất dinh dưỡng của bơ Hass lại rất cao.
  Năng suất trung bình của 1 cây là khoảng 100 đến 120kg.
  Bơ Hass có lớp vỏ bên ngoài dày và cứng, da sần sùi và vỏ lúc già có màu xanh đậm. Khi quả bắt đầu chín sẽ chuyển dần sang màu tím. Là loại quả có lớp vỏ dày nên bơ hass có thể bảo quản tới 1 tháng sau khi hái mà vẫn giữ được chất lượng quả tươi ngon. Đây cũng là lý do loại bơ này thường được chọn làm bơ xuất khẩu.
  Tỉ lệ thịt quả vào khoảng 70 đến 72 %, phần thịt quả có màu vàng kem, có nhiều chất béo và các loại vitamin.
  Hạt chắc và khít vào quả nhưng lại rất dễ tách.
  Thời gian thu hoạch của bơ Hass vào khoảng tháng 11 đến tháng 2, đây là giống bơ chín muộn và thời gian thu hoạch thường sau hoặc trong mùa vụ cà phê nên bà con dễ dàng chăm sóc và thu hoạch hơn.
  trái bơ hass

  Là một giống bơ tiêu chuẩn đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu cần thiết của một loại bơ xuất khẩu nên giống cây bơ Hass chính là một chọn lựa tuyệt vời cho những ai muốn cải thiện năng suất vườn cây và nâng cao hiệu quả kinh tế cho gia đình.