RAU MẦM CẢI BẸ XANH

RAU MẦM CẢI BẸ XANH

Cách trồng giống rau mầm sạch cải bẹ xanh trên giá thể sơ dừa, trên vải trồng rau mầm trên rổ sơ dừa, giá thể trùng quế; được dùng chế biến các món ăn gì?

Giá bán: 45,000 vnđ

 • Chi tiết sản phẩm
 • Những giá trị dinh dưỡng của rau mầm

  Rau mầm nói chung và loại rau mầm cải bẹ xanh nói riêng là loại rau có giá trị dinh dưỡng rất cao, protein cao gấp 3-5 lần so với các loại rau thông thường và năng lượng thấp nên rau mầm là thực phẩm tối ưu cho thực đơn ăn kiêng.
  Nhờ vào thành phần dinh dưỡng cao, cụ thể:
  - Hàm lượng Vitamin  A, C, E, Caroten… trong rau mầm rất cao và dồi dào giúp chống oxy hoá làm chậm quá trình lão hoá, bồi dưỡng cơ thể tăng cường sinh lực và phòng ngừa ung thư.
  - Các Enzym tiêu hoá, men kích thích tăng trưởng và các loại Vitamin trong rau mầm rất cao nên giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, ngừa cảm  cúm và giảm cholesterol có hại trong máu.
  - Ngoài ra chất antioxidants enzym (là tinh chất cho sự hoạt động của hệ miễn nhiễm) trong rau mầm giúp bảo vệ cơ thể tránh những hoá chất phóng xạ và độc hại từ môi trường. Đồng thời chúng giúp cơ thể tự tẩy rửa, trừ khử, tái tạo và chữa lành.

  Hình minh họa rau mầm cải bẹ xanh 2 ngày tuổi

  Cách trồng rau mầm giống cải bẹ xanh:

  • Chuẩn bị khay trồng và hạt giống
  • Chuẩn bị giá thể phân trùng quế hữu cơ hoặc pha tỉ lệ giữa phân trùng quế và sơ dừa
  • Ngâm hạt giống với nước theo tỉ lệ 2 sôi, 3 lạnh sau đó ủ ấm trong khăn; hoặc có thể chọn giải pháp trồng trực tiếp
  • Rải đều hạt giống lên phần giá thể tơi xốp đã trộn sẵn, lsau đó rải  nhẹ một lớp cát tiếp theo. Lấy mê gỗ thợ hồ ấn nhẹ, tạo mặt bằng phẳng trên khay trồng.

  Hình  minh họa rau mầm cải bẹ xanh khi thu hoạch

   

  Đoạn video minh họa quá trình trồng rau mầm  khay cải bẹ xanh

  Cách chế biến rau mầm gỏi cải bẹ xanh: Có rất nhiều món để chế biến, tuy nhiên phổ thông nhất vẫn là trộn dấm hoặc chỉ cần ăn kèm với bò núng dấm, cá ngừ đại dương. Có như vậy mới bảo toàn được các chất dinh dưỡng cho rau; chỉ nên dùng tươi, không nên nấu qua lửa.Trường hợp dành cho em bé: cắt nhuyễn trộn với cháo.

  Chọn nhà cung cấp rau mầm cải bẹ xanh:

  • Khuyến khích rằng các bạn tự trồng rau mầm tại nhà
  • www.nongnghiephuuco.com là nhà trồng trọt và cung cấp rau mầm trên giá thể hữu cơ phân trùng quế, do vậy sẽ đảm bảo vệ sinh và các nguồn dưởng chất tự nhiên cần thiết.